--> --> Bạn nên khám phụ khoa ở đâu mới tốt? - BETADINE ® Feminine Care MyFemCare.com

Bạn nên khám phụ khoa ở đâu mới tốt?

Khám phụ khoa là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của phái đẹp. Thế nhưng quyết định lựa chọn khám phụ khoa ở đâu không phải là dễ khi hiện nay có rất nhiều cơ sở khám mọc lên khiến bạn bối rối.

Không phải chờ đến khi mình mắc bệnh phụ khoa thì bạn mới cần đi khám. Bạn nên chủ động lên lịch khám phụ khoa ít nhất một lần mỗi năm để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn. Các cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa đảm bảo sẽ giúp bạn được chẩn đoán cũng như điều trị bệnh nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là một số vấn đề bạn nên lưu ý trước khi chọn lựa địa chỉ khám phụ khoa cho mình hay người thân.

Tiêu chí chọn nơi khám phụ khoa

tiêu chí chọn phòng khám

Để chọn được nơi khám phụ khoa phù hợp, bạn cần tham khảo trước thông tin từ nhiều nguồn. Nếu có người thân đã từng đi khám, bạn hãy hỏi kinh nghiệm và nhờ họ cho mình một vài lời khuyên. Bạn cũng có thể lựa chọn nơi khám chất lượng bằng cách tra cứu thông tin trên mạng. Sau đây là 3 tiêu chí nhất định sẽ giúp bạn lựa chọn nơi khám phụ khoa tốt nhất cho mình.

1. Phòng khám uy tín

Các nơi khám phụ khoa hiện nay xuất hiện rất nhiều nhưng để đánh giá mức độ uy tín của cơ sở khám, bạn nên cân nhắc các yếu tố:

  • Cơ quan quản lý: Bạn nên lựa chọn những nơi khám được đăng ký hoạt động bởi các cơ quan uy tín như Bộ Y tế, Sở Y tế hoặc các cơ quan tư nhân có tên tuổi. Điều này nghĩa là bạn nên tránh những nơi không có giấy phép hoạt động hay không có đăng ký rõ ràng.
  • Tính cập nhật của thông tin: Người bệnh trước khi khám rất hay có nhu cầu quan tâm tìm hiểu thông tin về nơi khám trên mạng. Do đó, một cơ sở khám phụ khoa uy tín thường sẽ có cập nhật chính xác về tổng quan cơ sở vật chất hay các dịch vụ khám được cung cấp. Bạn có thể liên hệ số hotline để hỏi thêm thông tin mình muốn.
  • Nhận xét từ bệnh nhân: Kinh nghiệm từ những người đã đi khám sẽ là dữ liệu cần thiết giúp bạn phần nào nhận định được mức độ uy tín và chất lượng phục vụ của cơ sở khám phụ khoa. Bạn có thể tham khảo qua ý kiến của người thân, tìm hiểu một số diễn đàn hay google để nhanh chóng tìm ra nơi khám được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo để nhận biết đâu là những lời tư vấn từ bệnh nhân thật và đâu chỉ là những chiêu trò quảng cáo.

2. Nhân viên y tế chất lượng

Các y tá và bác sĩ sẽ quyết định lớn đến chất lượng khám phụ khoa. Do đó, bạn nên quan tâm hơn đến đội ngũ nhân viên y tế sẽ thực hiện khám cho mình. Về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chứng nhận và kinh nghiệm y khoa của bác sĩ. Không quá khó để bạn tìm được thông tin này ngay tại website chính thức của cơ sở khám bệnh.

Ngoài người khám trực tiếp cho mình, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng của nơi khám phần nào qua những nhân viên tư vấn. Bước đầu khi bạn cần hỗ trợ thông tin, hãy để ý đến cách bạn nhận được lời tư vấn. Một cơ sở khám phụ khoa đảm bảo đúng chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin minh bạch và rõ ràng.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Cùng với yếu tố con người thì trang thiết bị, máy móc ở cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa cũng là điều bạn không thể bỏ qua. Không nhất thiết phải chọn phòng khám lớn nhưng bạn cần đảm bảo nơi khám chữa bệnh khang trang, sạch sẽ và được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại.

Đặc biệt, nếu nơi khám phụ khoa có ứng dụng các công nghệ khám chữa bệnh mới nhất thì cũng rất đáng quan tâm. Bởi các thành tựu y khoa tiên tiến nhất thường sẽ mang lại nhiều giải pháp chẩn đoán, điều trị và chăm sóc chuyên sâu.

Bạn nên chủ động tìm kiếm các thông tin về nơi khám thông qua nhiều nguồn khác nhau. Khi đó, bạn sẽ nhận được chất lượng khám chữa bệnh phụ khoa tốt và tránh tâm lý hoang mang khi đi khám phụ khoa.

Ưu và nhược điểm của các cơ sở khám phụ khoa

cách chọn phòng khám

Bản thân các cơ sở khám phụ khoa đã rất đa dạng từ các bệnh viện cho đến các phòng khám. Mỗi nơi đều có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

1. Bệnh viện công lập

Ưu điểm: Các cơ sở khám bệnh công lập luôn có sự phục vụ của các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa. Các bệnh viện nhà nước cũng thường được đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại cũng như ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong việc khám chữa bệnh.

Về mặt kinh tế, chi phí thăm khám và điều trị tại các bệnh viện cũng phù hợp hơn với nhiều đối tượng. Ngoài ra, các bệnh viện luôn có chế độ bảo hiểm y tế giúp người bệnh nhận được nhiều ưu đãi, đặc biệt là nếu phải điều trị nội trú dài ngày.

Hạn chế: Các bệnh viện công luôn gặp vấn đề chung là quá tải và khiến bạn phải tốn thời gian chờ đợi rất lâu. Bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý phải xếp hàng dài chờ đợi và chen lấn lẫn nhau để tới lượt số thứ tự của mình. Chưa hết, bạn cũng không có nhiều cơ hội lựa chọn bác sĩ khám và cũng không có nhiều thời gian trao đổi kỹ với bác sĩ những thông tin mình cần.

Bạn có thể tìm hiểu một số bệnh viện công lập để khám phụ khoa:

2. Bệnh viện ngoài công lập

Ưu điểm: Các bệnh viện tư hay bệnh viện quốc tế có thế mạnh là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Chất lượng dịch vụ tư vấn trước và sau khi khám cũng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. Hệ thống thông tin trên website và cách thức liên hệ, đặt lịch hẹn khám cũng giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch điều trị.

Bạn cũng được chủ động lựa chọn bác sĩ điều trị và thời gian khám chữa bệnh cũng linh hoạt hơn. Ngoài ra, bạn chẳng còn lo ngại về tình trạng quá tải bệnh nhân hay sợ bác sĩ khám gấp và sơ sài.

Hạn chế: Chất lượng dịch vụ cao hơn cũng đồng nghĩa là bạn phải chi trả nhiều hơn. Do đó, bạn nên tham khảo qua biểu giá của các dịch vụ khám chữa bệnh trước để tránh lúng túng khi phải thanh toán ngoài khả năng.

Bạn có thể tìm hiểu một số bệnh viện ngoài công lập để khám phụ khoa:

3. Phòng khám tư

Ưu điểm: Phòng khám tư do các bác sĩ chuyên về sản phụ khoa mở và bạn sẽ nhận được nhiều tư vấn hơn nếu khám với bác sĩ riêng. Đi khám phụ khoa ở phòng khám tư cũng mang lại cho bạn cảm giác riêng tư và thoải mái hơn khi không phải tiếp xúc với quá nhiều người. Không những thế, bạn còn chủ động được về thời gian khám bệnh và rút ngắn thời gian khám, không phải chờ đợi lâu.

Hạn chế: Các máy móc ở phòng khám tư thường sẽ không được trang bị hiện đại và đa dạng như ở các bệnh viện. Hơn thế nữa, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ thì sẽ dễ gặp phải bác sĩ có tay nghề không đảm bảo, khiến bệnh không khỏi mà lại còn nặng hơn.

Chi phí ở các phòng khám tư cũng ít được công khai nên bạn cũng không thể chủ động nắm bắt được phí thăm khám và điều trị. Nhiều trường hợp bạn có thể nghe người thân nói khám với giá này nhưng thực tế khi đến khám thì lại nhận mức giá khác chênh lệch không nhỏ.

Bạn nên chọn phòng khám tư của bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện phụ sản lớn, có kinh nghiệm và địa chỉ phòng khám rõ ràng. Tùy vào điều kiện của bản thân và nhiều yếu tố khác mà bạn nên cân nhắc chọn lựa chọn kỹ nơi khám phù hợp với mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn đừng nên quên kiểm tra cẩn thận thông tin nơi khám để tránh những rủi ro đáng tiếc nhé.

Các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ hàng ngày

<?$product->post_title?>

BETADINE™ DƯỠNG ẨM

Dưỡng Ẩm với chiết xuất hoa Calendula

Chai bọt 100ml, chai dung dịch 100ml , được điều chế đặc biệt cho phụ nữ có cơ địa da khô. Sản phẩm giúp làm trẻ hoá, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da vùng kín khoẻ mạnh, đồng thời hỗ trợ sự sản sinh hệ vi sinh có lợi của vùng nhạy cảm, giúp bảo vệ tự nhiên vùng nhạy cảm khỏi các triệu chứng khó chịu.

<?$product->post_title?>

BETADINE™ TƯƠI MÁT & NĂNG ĐỘNG

Tươi Mát & Năng Động với chiết xuất hoa Lemon Verbena

Chai bọt 100ml, chai dung dịch 100ml , được điều chế đặc biệt để mang lại cảm giác tươi mát kéo dài ở vùng nhạy cảm. Sản phẩm cũng giúp nuôi dưỡng & hỗ trợ sự sản sinh hệ vi sinh âm đạo, giúp bảo vệ tự nhiên vùng nhạy cảm khỏi các triệu chứng khó chịu.

<?$product->post_title?>

BETADINE™ BẢO VỆ DỊU NHẸ

Bảo Vệ Dịu Nhẹ với chiết xuất hoa Immortelle

Chai bọt 100ml, chai dung dịch 100ml & 250ml, được điều chế đặc biệt cho nhu cầu vệ sinh vùng kín hàng ngày của nữ giới. Sản phẩm giúp nuôi dưỡng & hỗ trợ sự sản sinh hệ vi sinh có lợi của vùng nhạy cảm, giúp bảo vệ tự nhiên vùng nhạy cảm khỏi các triệu chứng khó chịu.

Sản phẩm vệ sinh phụ nữ hàng ngày BETADINE Feminine Wash chỉ dùng để sử dụng bên ngoài. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp có thắc mắc về vấn đề bệnh lý phụ khoa.

BETADINE là nhãn hiệu đã được đăng ký của Mundipharma Nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường : Công ty TNHH thương mại dược phẩm Đông Á, Lô A2 – CN3, Cụm công nghiệp Từ Liêm, P Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số giấy xác nhận NDQC của Sở Y Tế Hà Nội: 153/19/XNQCMP-YTHN.