--> --> Làm gì khi bị ngứa vùng kín? - BETADINE ® Feminine Care MyFemCare.com

Tôi rất sạch sẽ. Nhưng vẫn bị ngứa vùng kín. Hãy giúp tôi!

Ngứa vùng kín liên tục là vấn đề thầm kín và khó xử lý. Nhưng khoan hãy để bạn bị hoang mang vì quá nhiều nguồn thông tin. Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín không phải như bạn nghĩ.

Ngứa ngáy thực tế có thể chỉ đơn giản là do kích ứng từ các nhân tố do lối sống và việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh hàng ngày không phù hợp với cơ thể. Dưới đây là một số cách giúp bạn tránh tình trạng này.

Xem thêm: Bốn thói quen cần thực hiện để chăm sóc vùng kín khỏe mạnh

Chọn loại quần lót phù hợp

quần lót thoải mái

Bạn có biết? Quần lót bạn mặc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn – đặc biệt là sức khỏe vùng kín. Ví dụ, quần lót quá chật không làm bạn trông gợi cảm hơn mà chỉ làm tăng nguy cơ cọ sát và kích ứng da, vì sự cọ sát của vải sẽ ảnh hưởng đến da bạn.

Chất liệu quần lót cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ví dụ, cotton (ít nhất là chất cotton ở đũng quần) được khuyến cáo sử dụng. Do các chất liệu tổng hợp dù trông đẹp nhưng không lưu thông khí, dẫn đến tình trạng nóng và ẩm, có thể gây ngứa ngáy.

Đừng sử dụng xà bông!

không dùng xà bông

Hãy cẩn thận với các thành phần có trong xà bông hoặc sữa tắm của bạn. Ví dụ, xà bông hoặc sữa tắm có mùi thơm có thể gây mất cân bằng độ pH âm đạo, gây kích ứng da. Bạn có thể xem xét lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh có công thức đặc biệt dành riêng cho vùng kín để giúp bạn duy trì vệ sinh tại vùng kín mà không phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên.

Độ pH âm đạo bình thường là khoảng 3,5 đến 4,5, khi đó, vi khuẩn có lợi sẽ phát triển. Tuy nhiên, các loại xà bông, sữa tắm thông thường có độ pH từ 9 – 10, có khả năng phá vỡ sự cân bằng pH âm đạo.

Về cơ bản, hãy thử loại bỏ các loại sữa tắm gội gây khô da. Và nhớ rằng – sản phẩm phải dịu nhẹ. Rửa ráy vệ sinh quá mức có thể dẫn đến khô và kích ứng da, nhưng nếu bạn thích nhiều bọt, bạn hãy thử dùng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ dạng bọt.

Tham khảo sản phẩm: BETADINE™ BẢO VỆ DỊU NHẸ

Lựa chọn giấy vệ sinh thông thường

dùng giấy vệ sinh thường

Dưới đây là ảnh hưởng của giấy vệ sinh đến vùng kín của bạn. Nếu giấy vệ sinh có mùi thơm, nó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH và gây ra khó chịu vùng kín, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Cách tốt nhất là sử dụng giấy vệ sinh trơn và không mùi.

Các loại giấy vệ sinh trắng tinh, dù nhìn bắt mắt, nhưng lại có chứa chất tẩy trắng có thể gây mất cân bằng độ pH vùng kín. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn giấy vệ sinh thông thường để tiết kiệm tiền, trắng hay không trắng thì cuối cùng chúng cũng bị xả trôi. Phải vậy không?

Sử dụng chất tẩy rửa ít gây dị ứng

không dùng chất tẩy rửa mạnh

Chúng ta biết điều này nghe khá ngược đời. Quần lót sạch sẽ có mùi dễ chịu có thể gây ngứa ngáy sao? Ồ, có thể bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thành phần hóa chất tạo nên các loại xà phòng giặt.

Nhưng hãy thử các sản phẩm dịu nhẹ hơn, ít nhất là đối với quần lót của bạn. Các sản phẩm không mùi, không màu được khuyến cáo sử dụng cho các trường hợp bị eczema, vẩy nến hoặc khô da. Hãy cân nhắc tình trạng da quanh vùng kín, một trong những vùng nhạy cảm hơn của cơ thể, mẹo nhỏ này rất đáng để lưu ý đấy.

Thay đồ sau khi tập thể thao

thay đồ sau khi tập thể thao

Quần áo đầy mồ hôi sau khi tập thể thao có ảnh hưởng tiêu cực như thế nào? Mặc dù quần áo có mùi khó chịu, nhưng quá mệt mỏi sau một bài tập mất sức, chúng ta không muốn thay chúng ra. Cũng như các phần khác của cơ thể, vùng kín sẽ trở nên ngứa ngáy khi đổ mồ hôi, đặc biệt khi bạn đang mặc đồ tập bó sát (tưởng tượng mồ hôi cọ vào da bạn mỗi khi bạn bước đi).

Vì vậy, hãy cố gắng chống lại cám dỗ của sự lười biếng sau bài tập. Hãy dành một vài giây (và chút năng lượng cuối cùng của mình) để thay quần áo, và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Không mặc quần lót khi đi ngủ

không mặc quần lót khi ngủ

Mặc quần lót thông thoáng thực sự rất tốt cho bạn, vậy không mặc quần lót thậm chí có tốt hơn không? Có. Vì không khí có thể lưu thông tự do, vùng kín của bạn có thể thư giãn ban đêm.

Và nếu bạn hay bị ra mồ hôi khi ngủ, sẽ không có độ ẩm nào bị hấp thu. Nếu bạn không thoải mái khi không mặc quần lót đi ngủ, hãy thử mặc các loại quần lót thoải mái hơn bởi vì chẳng ai có thể đánh giá bạn được đâu.

Nhớ rằng việc này chỉ áp dụng trong thời gian ngủ – thực hiện các hoạt động khác mà không mặc quần lót sẽ khiến độ ẩm tự nhiên của vùng kín không có đường thoát, và có thể gây kích ứng da.

Các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ hàng ngày

<?$product->post_title?>

BETADINE™ DƯỠNG ẨM

Dưỡng Ẩm với chiết xuất hoa Calendula

Chai bọt 100ml, chai dung dịch 100ml , được điều chế đặc biệt cho phụ nữ có cơ địa da khô. Sản phẩm giúp làm trẻ hoá, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da vùng kín khoẻ mạnh, đồng thời hỗ trợ sự sản sinh hệ vi sinh có lợi của vùng nhạy cảm, giúp bảo vệ tự nhiên vùng nhạy cảm khỏi các triệu chứng khó chịu.

<?$product->post_title?>

BETADINE™ TƯƠI MÁT & NĂNG ĐỘNG

Tươi Mát & Năng Động với chiết xuất hoa Lemon Verbena

Chai bọt 100ml, chai dung dịch 100ml , được điều chế đặc biệt để mang lại cảm giác tươi mát kéo dài ở vùng nhạy cảm. Sản phẩm cũng giúp nuôi dưỡng & hỗ trợ sự sản sinh hệ vi sinh âm đạo, giúp bảo vệ tự nhiên vùng nhạy cảm khỏi các triệu chứng khó chịu.

<?$product->post_title?>

BETADINE™ BẢO VỆ DỊU NHẸ

Bảo Vệ Dịu Nhẹ với chiết xuất hoa Immortelle

Chai bọt 100ml, chai dung dịch 100ml & 250ml, được điều chế đặc biệt cho nhu cầu vệ sinh vùng kín hàng ngày của nữ giới. Sản phẩm giúp nuôi dưỡng & hỗ trợ sự sản sinh hệ vi sinh có lợi của vùng nhạy cảm, giúp bảo vệ tự nhiên vùng nhạy cảm khỏi các triệu chứng khó chịu.

Sản phẩm vệ sinh phụ nữ hàng ngày BETADINE Feminine Wash chỉ dùng để sử dụng bên ngoài. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp có thắc mắc về vấn đề bệnh lý phụ khoa.

BETADINE là nhãn hiệu đã được đăng ký của Mundipharma Nhập khẩu và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường : Công ty TNHH thương mại dược phẩm Đông Á, Lô A2 – CN3, Cụm công nghiệp Từ Liêm, P Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số giấy xác nhận NDQC của Sở Y Tế Hà Nội: 153/19/XNQCMP-YTHN.